Chú mèo hoang đói bụng chui vào chuồng linh miêu hung dữ và cái kết bất ngờ

Tình bạn có thể nảy sinh trong cả những tình huống tưởng chừng kỳ quặc nhất.

Chú mèo hoang đói bụng chui vào chuồng linh miêu hung dữ và cái kết bất ngờ
Top List
Header image description becomes visible when image has been tapped and expanded.

Chú mèo hoang đói bụng chui vào chuồng linh miêu hung dữ và cái kết bất ngờ

Sở thú Leningrad ở St. Petersburg (Nga) là một địa điểm cực kỳ nổi tiếng. Ở đây có đến 2.000 con vật, thuộc 600 loài. Nhưng gần đây, sở thú này còn được cộng đồng mạng chú ý tới vì một điều đặc biệt khác: đó là đôi bạn thân – một con mèo vô gia cư và một con linh miêu.

Chú mèo hoang đói bụng đã lẻn vào chuồng linh miêu để ăn ở nhờ.

Tình bạn của bộ đôi này khiến cả thế giới rất “choáng” vì nhiều lý do.

Thứ nhất, linh miêu có tính chiếm hữu lãnh thổ rất cao. Chúng không bao giờ thích chia sẻ. Thực tế, chúng thích sống một mình hơn là ở bên cạnh nhân vật nào khác. Vì vậy, khi con linh miêu tên là Linda cho chú mèo hoang vào chuồng của mình, ăn thức ăn của mình, thì ai cũng ngạc nhiên. Một số nhà nghiên cứu động vật cho rằng, có lẽ chú mèo vào chuồng linh miêu đúng lúc linh miêu đang… cô đơn, nên “chú mèo cần linh miêu cũng nhiều như linh miêu cần chú mèo vậy”.

Thứ hai, linh miêu châu Âu được coi là động vật ăn thịt cực kỳ nguy hiểm. Thực tế, chúng là dã thú lớn thứ ba trên cả lục địa châu Âu (với chiều dài cơ thể là 80-130cm), chỉ sau gấu nâu và sói xám. Tức là, chú mèo hoang kia hoàn toàn có thể trở thành một bữa ăn vặt của linh miêu Linda. Nhưng vì lý do nào đó, Linda đã cho phép mèo hoang ở lại.

Linh miêu Linda và chú mèo hoang sống rất hòa thuận.

Theo phía sở thú, thì thực ra, chú mèo hoang đã lẻn vào chuồng linh miêu từ năm 2008, khi nó còn bé tẹo. Thấy hai con vật này bỗng nhiên trở thành bạn thân, phía sở thú cho phép “vị khách không mời” ở lại luôn trong chuồng linh miêu và đặt tên nó là Dusja. Vậy là LindaDusja đã ở bên nhau suốt 12 năm nay rồi, nhưng gần đây thì chúng được mọi người chú ý hơn vì có nhiều bức ảnh của chúng được đăng lên các mạng xã hội.

Vốn là một dã thú ăn thịt cực kỳ nguy hiểm, nhưng linh miêu lại rất yêu quý chú mèo hoang.

Thực ra, Dusja đúng là cực kỳ may mắn khi chọn chuồng của Linda mà chạy vào, thay vì vào chuồng của con vật khác. Bởi vì, nếu nó chọn một nơi khác thì có lẽ đã không có câu chuyện về tình bạn tuyệt vời này, mà có lẽ nó cũng chẳng sống sót qua nổi một ngày.

Nhiều người đưa ra giả thuyết rằng, vì khi Dusja xuất hiện, nó mới chỉ là một chú mèo con, nên giữa hai con vật đã phát triển một thứ tình cảm như là tình mẹ con. Dusja coi Linda là mẹ, và Linda nhận Dusja là con, vì trông kích thước cơ thể chúng thì đúng là kiểu mẹ con thật!

Trông kích thước của chúng thì đúng là như mẹ với con thật.

Dù sao, đây cũng là một câu chuyện rất đẹp đẽ và thú vị, và nó cho thấy rằng tình cảm luôn là một điều vô cùng bí ẩn.


Hoahoctro.vn